Cách để thay pin cho loa bluetooth và những điều cần lưu ý

Hầu hết, loa bluetooth các hãng đều sử dụng pin li-ion. Pin này có độ bền tốt, sử dụng an toàn, lưu trữ được năng lượng lớn và khả năng sạc nhanh hơn các loại pin khác. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng loa không đúng cách sẽ dẫn đến pin bị chai, hư hỏng cần phải thay pin. Bài viết này HDRADIO sẽ hướng dẫn cách thay pịn cho loa bluetooth và những lưu ý khi thay pin.

Loa bluetooth chai pin bao nhiêu thì nên thay?

Khi loa bluetooth cần thay pin thường kèm theo các tín hiệu như là dung lượng pin sạc đầy nhưng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn, số lần sạc pin ngày càng nhiều hơn. Nếu như một chiếc loa Bluetooth pin trâu có thể sử dụng khoảng 8, 10, 20 giờ thì lúc pin chai thì chỉ sử dụng khoảng 2 giờ. Điều này báo hiệu rằng bạn phải thay pin cho loa bluetooth ngay lập tức.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi loa bluetooth chai pin từ 40% trở lên thì bạn nên thay mới.

Cách thay pin cho loa bluetooth đơn giản

Đầu tiên, bạn hãy liên hệ tới địa chỉ mình mua loa bluetooth hỏi xem họ có bảo hành thay pin hay không? (trong trường hợp còn bảo hành). Hoặc xem họ có bán pin chính hãng và thay pin cho loa bluetooth không?

Nếu có thì quá tốt, còn không thì bạn có thể mua pin và nhờ một người có kiến thức thay hộ. Việc này khá đơn giản phải không?

Cách nữa là bạn mua pin về và tự thay: Trường hợp này dành cho bạn nào ở xa trung tâm bảo hành, việc thay pin cho loa bluetooth khá đơn giản, không cầu kỳ, không gặp khó khăn hay tốn kém. Bạn chỉ cần biết sử dụng tua-vit và có thêm sự khéo léo là làm được. Hãy mở các con ốc, lấy pin cũ và lắp pin mới vào là xong.

Lưu ý khi thay pin cho loa bluetooth

Chắc hẳn bạn muốn sử dụng pin mới có chất lượng tốt nhất phải không? Lời khuyên: bạn nên mua pin chính hãng để thay cho loa của mình được đảm bảo. Pin khá quan trọng với những chiếc loa bluetooth, nếu bạn sử dụng pin kém chất lượng, chất lượng âm thanh sẽ không được đảm bảo, đồng thời cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng của loa.

Các loại pin giả / kém chất lượng sẽ khiến loa hoạt động không tốt, không ổn đình. Nguy cơ cháy nổ cao với các loại pin “dởm”, vì vậy bạn đừng ngần ngại liên hệ tới địa chỉ bán pin loa bluetooth chính hãng để được mua sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bảo quản sau khi thay pin cho loa bluetooth

Sau khi bạn thay pin cho loa bluetooth xong bạn nên làm theo tuần tự các bước sau đây để bảo quản pin:

Bước 1: Đừng vội bật loa mà hãy về cắm sạc khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ. Lưu ý không nên sử dụng sạc từ lap top hoặc nơi nguồn điện không ổn định tránh tình trạng hư hại bên trong khi mới thay pin loa bluetooth.

Bước 2: Hãy sử dụng cho tới khi pin yếu dưới 5% để phát huy công dụng tối đa cho pin khi mới thay pin loa bluetooth

Bước 3: Làm giống bước 1 và theo dõi xem mức độ hoạt động của pin.

5 điều cấm kỵ sau khi thay pin loa bluetooth

Nghiêm cấm sạc pin từ nguồn không ổn định.

Không sử dụng cáp sạc pin không chính hãng, làm thay đổi cường độ dòng điện, gây hư hại cho pin mặc dù bạn mới thay pin cho loa bluetooth chính hãng.

Vừa sặc pin cho loa và vừa nghe nhạc là lỗi thường gặp của người dùng. Điều này sẽ làm pin mới bị chai nhanh hơn.

Không đặt loa trong môi trường có nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng tới pin.

Mẹo nhỏ giúp bảo vệ pin cho loa bluetooth

Sặc pin loa bluetooth không phụ thuộc vào số lần sạc mà chỉ dựa vào chu kì từ pin 100% tới khi 0%

Các dòng pin Li-on có thể sạc nhiều lần, sau một thời gian sử dụng pin sẽ bị chai, nhanh hay chậm là do cách bạn sử dụng loa.

Trong quá trình sử dụng nên tránh việc làm hao pin nhanh khiến pin nhanh “cạn kiệt”. Ví dụ: Vừa sặc pin vừa nghe nhạc, vừa nghe nhạc vừa sạc điện thoại.

Nếu như pin loa bluetooth đã đến lức cần phải thay mới, bạn hãy mang nó tới những địa chỉ uy tín để được tư vấn và thay pin chính hãng nhé.