Hướng dẫn xử lý lỗi không kết nối bluetooth

Bluetooth là một phương tiện kết nối không dây giúp người dùng dễ dàng kết nối điện thoại với các thiết bị khác. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cũng gặp phải lỗi thiết bị Bluetooth không kết nối được với Android.

1. Bật lại Bluetooth

Cách đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là tắt và mở lại Bluetooth. Bạn tắt Bluetooth của thiết bị cần kết nối và đợi vài giây sau đó để kết nối lại.

2. Hủy ghép đôi thiết bị

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng là hủy ghép đôi giữa điện thoại của bạn và thiết bị đó.

Để hủy ghép nối, bạn mở Cài đặt > Chọn Bluetooth > Chọn tên thiết bị cần hủy ghép nối.

3. Khởi động lại điện thoại

Nếu vẫn chưa thể ghép nối 2 thiết bị với nhau, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó đợi khoảng vài giây để kết nối lại 2 thiết bị.

4. Khởi động lại thiết bị bluetooth

Tương tự như điện thoại, bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị bluetooth (loa, tai nghe…). Để đảm bảo thiết bị chưa được kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác. Thường khi thiết bị đã được kết nối với điện thoại nào trước đó, sau khi bật lại thiết bị sẽ được điện thoại đó tự động kết nối lại. Do sự khác biệt về thiết kế, tính năng và chủng loại, quá trình đặt lại thiết bị Bluetooth có thể khác nhau giữa các thiết bị khác nhau như tai nghe, loa,…

Để đặt lại một số thiết bị bluetooth, bạn phải giữ nút nguồn trong vài giây hoặc giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị đó trước khi khởi động lại thiết bị.

5. Đặt lại cài đặt mạng

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng cũng có một trong những cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi trên.

Để đặt lại cài đặt mạng, bạn chỉ cần mở Cài đặt > Chọn Kết nối & chia sẻ > Chọn Đặt lại Wi-Fi, mạng di động và Bluetooth.

6. Cập nhật phần mềm

Các bản cập nhật Android đã từng gây lỗi trên một số chức năng nhất định của thiết bị. Nếu gần đây bạn đã cập nhật thiết bị Android của mình hoặc thiết bị của bạn đang chạy trên phiên bản Android cũ thì có thể, đây là nguyên nhân gây ra sự cố lỗi Bluetooth. Những lỗi này có thể được giải quyết bằng cách cài đặt một bản cập nhật mới và không có lỗi.

Để cài đặt một bản cập nhật mới, bạn vào Cài đặt > Chọn Trình cập nhật ứng dụng hệ thống > Kiểm tra xem có bản cập nhật nào không, nếu có nhấn Cập nhật tất cả.