Chính sách giao nhận

Chính sách giao nhận của Phụ Kiện Casu được áp dụng với các khách hàng đặt mua sản phẩm của chúng tôi trên website phukiencasu.com và các website liên quan trong hệ thống. Cũng như các khách hàng đặt mua trên Fanpage và qua điện thoại.

1. Phí vận chuyển & thời gian giao hàng.

a. Địa chỉ giao hàng thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn.

✔ Thời gian giao hàng (tính từ thời điểm đơn hàng được xác nhận):

– Từ 1 – 2 ngày đối với đơn hàng được giao từ TP.HCM.

✔ Phí vận chuyển:

– Đối với đơn hàng giao từ TP.HCM:  từ 20.000đ (đối với khu vực nội thành) & từ 30.000đ (đối với khu vực huyện xã thuộc TP.HCM)

Dịch vụ giao hàng nhanh.

✔  Thời gian giao hàng :

– Đơn hàng đặt từ 0h – 16h  sẽ được giao trong 3 tiếng kể từ khi đơn hàng được xác nhận.

– Đơn hàng đặt sau 16h sẽ được giao vào ngày hôm sau.

✔  Phí vận chuyển:

– Đối với đơn hàng giao từ TP.HCM:  từ 30.000đ (đối với khu vực nội thành) & từ 50.000đ (đối với khu vực huyện xã thuộc TP.HCM).

b. Địa chỉ giao hàng thuộc các tỉnh thành khác.

Với các đơn hàng ở các tỉnh thành khác PhukienCasu sẽ giao nhận qua đơn vị vận chuyển là Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post hoặc VNPT tùy theo trường hợp.

✔  Thời gian giao hàng :

– Tùy thuộc vào tỉnh thành khác nhau mà thời gian giao hàng có sự chệnh lệch. Thường khoảng 2-3 ngày.

– Với các tỉnh thành hay huyện ở vùng sâu, vùng xa có thể chậm hơn 1-2 ngày tùy theo điều kiện giao nhận tại nơi bạn ở.

✔  Phí vận chuyển:

– Tùy vào khối lượng hàng hóa, giá thành của sản phẩm bạn đặt mua mà có phí vận chuyển khác nhau. Shop sẽ hổ trợ cho các bạn phí này từ 50% – 100%.

3. Những lưu ý khi nhận hàng​

• Quý khách hàng vui lòng kiểm tra sản phẩm ngay tại chỗ trước khi thanh toán (nếu có) cho nhân viên giao hàng. (Bạn được thử sản phẩm).

• Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Khi phát hiện hàng hóa bị hư hại, trầy xước, bể vỡ, móp méo, hoặc sai hàng hóa, sai kích thước, sai màu sắc thì thông báo ngay cho Bộ phận Chăm sóc khách hàng để xử lý ngay.

• Khi sản phẩm được giao tới, sản phẩm phải còn nguyên vẹn, nếu bạn thấy bất thường có thể từ chối nhận hàng và liên hệ ngay Bộ phận chăm sóc khách hàng để được xử lý ngay.

• Sau khi khách hàng đã ký nhận hàng mà không ghi chú hoặc có ý kiến về hàng hóa. Sản phẩm sẽ được bảo hành theo chế độ bảo hành tùy theo sản phẩm.

• Trong trường hợp giao hàng chậm trễ mà không báo trước, khách hàng có thể từ chối nhận hàng PhukienCasu sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà bạn đã trả trước (nếu có) trong vòng 3 ngày làm việc.

• PhukienCasu cam kết tất cả hàng hóa gửi đến khách hàng theo đơn hàng đều là hàng mới 100% (có đầy đủ phụ kiện, được bảo hành theo tùy loại sản phẩm).

PhukienCasu.com