Chính sách bảo mật

Quý khách sau khi mua hàng sẽ được chuyển qua tính thời gian bảo hành và bảo trì. Nếu sản phẩm bị lỗi (tùy loại sản phẩm – có ghi chi tiết trong phần mục giới thiệu sản phẩm) trong vòng 7 ngày sẽ được đổi thiết bị khác). Để đủ điều kiện đổi trả, mặt hàng của bạn phải còn nguyên tem và không có vết trầy xước trên thiết bị. Thiết bị trong tình trạng tương tự như khi bạn đã nhận được. Nó cũng phải ở trong bao bì gốc.

Một số loại hàng hóa xin được miễn trả lại. Nhất là các hàng hóa dễ hư hỏng như liên quan đến thực phẩm không được trả lại. Chúng tôi cũng không chấp nhận đổi trả các sản phẩm dùng cho cá nhân.

Có một số trường hợp nhất định chỉ hoàn lại một phần tiền: Sản phẩm có dấu hiệu sử dụng rõ ràng. Bao bì và phụ kiện kèm theo không đầy đủ và hỏng hóc. CD, DVD, băng VHS, phần mềm, trò chơi điện tử, băng cassette, hoặc bản ghi vinyl đã được mở.

Bất kỳ mặt hàng nào không trong tình trạng ban đầu, bị hư hỏng hoặc thiếu các bộ phận mà không phải do lỗi của chúng tôi.

Sau khi hàng trả lại của bạn được nhận và kiểm tra, chúng tôi sẽ gửi email thông báo cho bạn rằng chúng tôi đã nhận được hàng trả lại của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thông báo cho bạn về việc chấp thuận hay từ chối khoản tiền hoàn lại của bạn.

Vận chuyển trả lại

Để trả lại sản phẩm, bạn nên gửi sản phẩm của mình qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại: 84/92A Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí vận chuyển của riêng bạn cho việc trả lại hàng của bạn. Chi phí vận chuyển không được hoàn lại. Nếu bạn nhận được tiền hoàn lại, chi phí vận chuyển trở lại sẽ được khấu trừ vào khoản tiền hoàn lại của bạn.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thời gian để sản phẩm được đổi đến tay bạn có thể khác nhau. Nếu bạn đang trả lại các mặt hàng đắt tiền hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể theo dõi hoặc mua bảo hiểm vận chuyển. Chúng tôi không đảm bảo rằng chúng tôi sẽ nhận được hàng trả lại của bạn.

Cần giúp đỡ?

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: [email protected] nếu có câu hỏi liên quan đến việc hoàn lại tiền và trả hàng.